Dê hấp tía tô món ăn chơi cuối tuần

Tiểu Nhị March 17, 2014 0

Dê hấp tía tô là một món ăn nhậu cực ngon cho những ngày cuối tuần vui chơi, một mon ngon lại rất dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất dễ kiếm.

Ở các thành phố lớn thì món thịt dê có lẽ là một món ăn rất được nhiều người ưa thích, nhất là đối với dân thích ăn nhậu, một mon ăn ngon bổ và cũng khá rẻ, hơn thế nữa thịt dê cũng là một món thịt tự nhiên được nuôi nhiều trên vùng núi hoàn toàn không sử dụng công nghệ hay những thức ăn nhanh để nuôi, nên thịt dê rất ngọt và nhiều đạm rất bổ ịch cho cơ thể con người, đó cũng là những yếu tố để có món thịt dê hấp tía tô mà được nhiều người hay tin dùng.

Nếu ai đó không thích ăn tại những quan ăn hay nhà hàng, mà thích tự mình chế biến cho hợp khẩu vị thì monngonviet xin chân thành giới thiệu đến quý vị clip hưỡng dẫn tận tình cách chế biến món dê hấp tia tô cực ngon, đảm bảo sẽ làm hài lòng những người khó tính nhất.

Hưỡng dẫn chế biến : Từ thực tế thịt dê có mùi hôi sẽ làm người dùng không thích lắm, thế nên chúng ta sẽ phải khủ mùi hôi của thịt dê bằng gừng và rượu trắng.

- Cách khử mùi hôi của thịt dê : Đập nát gừng chộn lẫn với rượu trắng sau đó bỏ miếng thịt dê vào ngâm khoảng 3 phút là được . Có rất nhiều cách khử mùi hôi của thịt dê những đây là cách đơn giản và khá hiệu quả.

Mon de hap la tia to ngon tuyet

- Bước tiếp theo là ướp thịt dê như sau : Thái mỏng thịt dê bỏ vào tô sau đo bỏ các gia vị : một muỗng tương bằng, một ít tiêu bột, một muỗng đường, một muỗng rượu, một ít tỏi bằm, gừng lát và một chút sả thái mỏng một chút ớt nữa cho có vị cay nồng, sau đó chộn đều lên và dải đều lá tía tô lên đỉnh mặt sau đó cho vào hấp khoảng 10 phút là chúng ta đã có một món dê hấ tia tô đầy đủ hương vị và chắc chắn là sẽ ngon . Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn dê hấp tía tô bổ dưỡng như thế này nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)

Dê hấp tía tô món ăn chơi cuối tuần, 7.5 out of 10 based on 8 ratings

TÌM KIẾM CỦA NGƯỜI DÙNG:

  • dê hấp tía tô
  • dê hấp lá tía tô
  • cach lam de hap tia to
  • cách làm món dê hấp
  • dê hấp xả
  • De hap
  • cach lam de hap ti to

BÌNH LUẬN TRÊN FACEBOOK

BÌNH LUẬN VỀ MÓN ĂN »